DOTS35 – DVD và Album của JYJ bị loại ra khỏi bảng xếp hạng Oricon

DVD và Album của JYJ bị loại ra khỏi bảng xếp hạng Oricon

Vtrans by CrystalDOT_Vietnam
Proofread by HanulleeDOT_Vietnam

Ngưởi hâm mộ JYJ gần đây lại gặp phải một vấn đề khác khi họ phát hiện ra rằng bảng xếp hạng Oricon ở Nhật đã loại album của JYJ ra khỏi bảng xếp hang.

Người đại diện của Bảng Xếp Hạng Oricon đã cho biết “DVD “Memories in 2010” của JYJ và album “Thanksgiving in Dome live CD” của JYJ sẽ đều bị loại ra khỏi các bảng xếp hạng của nó”

Theo lời của Oricon thì quyết định này đã được đưa ra dựa theo các điều khoản phân phối của Avex Entertainment. Công ty Nhật Bản này đã công bố vô hiệu hóa bản hợp đồng giữa họ và JYJ vào hồi tháng 9 năm 2010. Chính vì vậy, việc đình chỉ các hoạt động tại Nhật của họ đã làm dấy lên một sự tranh cãi về việc các album của JYJ có được tiếp tục phân phối hay không. Avex đã đồng ý là sẽ phát hành những album đó với điều kiện bộ ba hoàn toàn bị cấm khỏi các việc quảng bá và quảng cáo cho những sản phẩm đó để thu lợi.

Album cuối cùng cũng đã được phát hành vào ngày 02/03 nhằm mục đích “đổi mới lại thị trường”, nhưng Oricon đã giải thích rằng chúng sẽ bị loại khỏi các bảng xếp hạng vì đó cũng là một dạng quảng cáo.

Sau khi biết về thông báo này, các fan đã bày tỏ sự tức giận của họ về hiện trạng và đã có những phản hồi như “Thật là nực cười vì JYJ bị loại khỏi Oricon chỉ vì chính nó đã là quảng bá và quảng cáo album rồi”; “Oricon đang tự hủy hoại tính đáng tin cậy của nó” ; “Đối với Avex thì JYJ chẳng là gì khác ngoài một công cụ kiếm tiền sao?”

Source + Photos: Star News via Daum, Osen
Credit: Allkpop
Link : http://jyj3.wordpress.com/2011/03/08/news-…s-oricon-chart/

———————————————————

Người đại diện JYJ lên tiếng vì “sự bất công” của Avex và Oricon

Vtrans by CrystalDOT_Vietnam
Proofread by HanulleeDOT_Vietnam

Vào sáng ngày mùng 09/03, người đại diện JYJ đã có phát biểu chính thức về việc DVD và Album của JYJ bị loại khỏi bảng xếp hạng Oricon Nhật Bản.

Qua Star News, họ cho biết “Thật là vô lý khi Avex chặn không cho JYJ quảng bá tại Nhật, mà lại vẫn tự nhận lấy quyền nắm giữ doanh thu và lợi nhuận từ album của JYJ”

Họ tiếp tục “Thật đáng buồn khi những tình trạng như vậy vẫn tiếp tục không chỉ làm tổn hại đến các fan Hàn mà cả những fan Nhật nữa, những người đang không làm gì khác ngoài việc kiên nhẫn chờ sự trở lại của JYJ cả. Avex đã không hề thảo luận điều gì với những nghệ sĩ về việc phát hành album cả. Chúng tôi hy vọng sự cố này phải được chỉnh sửa ngay lập tức.”

Họ kết luận “Đây là một sự đối xử rất bất công”

Source: Star News via Nate
Credit: Allkpop
Link : http://jyj3.wordpress.com/2011/03/08/news-…s-oricon-chart/

Advertisements
This entry was posted in tiếng Việt and tagged . Bookmark the permalink.

2 Responses to DOTS35 – DVD và Album của JYJ bị loại ra khỏi bảng xếp hạng Oricon

  1. yunjae says:

    =.= có cảm giác giống như là 1 LSM thứ 2…chỉ muốn vắt chanh nhưng ko muốn đi mua và bỏ vỏ. Rõ ràng thu lợi nhuận từ album của JYJ nhưng ko cho nó vào xếp hạng là vì sao??? có liên kết với SM ở HQ à? hay là vì lý do gì khác? chẳng lẽ JYJ ko có quyền phát triển cho riêng họ? nếu ko muốn giúp đỡ JYJ thì đừng nhận phát hành, đã làm đến lúc nuốt sạch tiền rồi còn đặt ra lắm khó khăn như thế? nếu ban đầu JYJ biết thế, liệu có còn hợp tác với Avex??? =.= sao lắm sâu bọ trong giới nghệ thuật thế này?

  2. yoosu says:

    ặc!đúng là chả biết đc bản chất con người! Sao mà tham lam trắng trợn thế chứ! Cướp ngay giữa ban ngày ban mặt ấy! Dù nghe tin này cũng vài lần mờ vẫn tức ko chịu đc!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s